VN-Index tiệm cận mốc 970 điểm

Phiên giao dịch hôm nay diễn biến tương đồng với nhiều thị trường chứng khoán châu Á, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ra tín hiệu không tăng lãi suất năm sau. 

VN-Index có toàn thời gian giao dịch trên tham chiếu bất chấp dòng tiền chảy vào khiêm tốn, đóng cửa tại 968,17 điểm. Tăng gần 6,4 điểm so với mở cửa nhưng chỉ số đại diện cho sàn TP HCM vẫn chưa thể chinh phục ngưỡng 970 điểm. Đây được xem là bước ngoặt để thị trường xác nhận xu hướng tăng điểm, hoặc ít nhất là khả năng đi ngang trong những tuần cuối năm.

Chỉ số của nhóm VN30 cũng tăng 6,53 điểm trong phiên hôm nay nhờ 20 cổ phiếu đi lên. 4 trong số 5 cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho thị trường đến từ nhóm ngân hàng, gồm VCB, BID, TCB và CTG. Áp lực bán ròng của khối ngoại yếu dần giúp MSN tăng điểm trở lại sau chuỗi giảm mạnh từ khi công bố thông tin nhận sáp nhập mảng nông nghiệp và bán lẻ của Vingroup.

Ở chiều ngược lại, 10 mã đóng góp tiêu cực chỉ lấy đi của thị trường 0,53 điểm. VHM, HPG, GAS là những cổ phiếu trụ kéo thị trường đi xuống nhưng tác động không đáng kể.

Những cổ phiếu đóng góp tăng và giảm nhiều nhất hôm nay. Ảnh: VNDIRECT.

Những cổ phiếu đóng góp tăng và giảm nhiều nhất hôm nay. Ảnh: VNDIRECT.

Thị trường hôm nay ghi nhận sự đồng thuận bứt phá của nhiều nhóm cổ phiếu. Sau những nhịp hồi kỹ thuật với độ rộng thị trường khá cân bằng, sàn TP HCM hôm nay có đến 202 mã tăng và chỉ 127 mã giảm.

Điều chưa trọn vẹn còn lại là giá trị giao dịch tiếp tục đi xuống, chỉ còn 4.100 tỷ đồng. Dòng tiền chỉ mạnh lên vào những phút cuối, cho thấy nhà đầu tư dành nhiều thời gian quan sát và chỉ xuống tiền khi có tín hiệu đảm bảo thị trường đang trong trạng thái an toàn.

Trên sàn Hà Nội, cả hai chỉ số HN-Index và UPCoM-Index đều tăng nhẹ 0,33 điểm và 0,11 điểm. Thanh khoản vượt hơn 500 tỷ đồng nhờ giao dịch đột biến trên thị trường UPCoM.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7164 *