Trấn Thành, Hoàng Yến bị phản đối khi đoạt giải điện ảnh

Nhiều khán giả bình luận Trấn Thành thắng giải Nam chính xuất sắc không thuyết phục, còn Ngô Thanh Vân thì được cho là không bằng lòng khi thua Hoàng Yến Chibi ở giải Nữ chính xuất sắc. 

Đây là những tranh cãi nổ ra sau đêm bế mạc và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 21 tổ chức tại Vũng Tàu tối 27/11. Theo kết quả giải thưởng, Trấn Thành được xướng tên cho ngôi vị Nam diễn viên chính xuất sắc nhờ vai diễn trong Cua lại vợ bầu, Hoàng Yến Chibi trở thành Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ. 

Hoàng Yến Chibi giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhờ vai Hiểu Phương ngây thơ trong Tháng năm rực rỡ. 

Hoàng Yến Chibi giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhờ vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ. 

Trên một diễn đàn, các fan ủng hộ Trấn Thành, nhưng nhiều người đánh giá danh hài diễn đơ, giành giải không thuyết phục. Trong số ba đề cử, Quách Ngọc Ngoan của phim Người bất tử được dân mạng gọi tên nhiều nhất cho ngôi Nam chính xuất sắc, Liên Bỉnh Phát cũng nhận nhiều lời khen và giành nhiều giải thưởng quốc tế với phim Song lang

Ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, Hoàng Yến Chibi có tên cùng Ngô Thanh Vân (phim Hai Phượng) và Khả Ngân (phim 100 ngày bên em). Sau buổi trao giải, Ngô Thanh Vân thông qua Facebook bày tỏ niềm hạnh phúc khi hai phim Song langHai Phượng do cô sản xuất lần lượt giành giải Bông sen vàng và Bông sen bạc cho Phim truyện xuất sắc. Tuy nhiên, đả nữ viết: "Bỏ nghề diễn viên thôi, chuyên tâm làm sản xuất đi là vừa. Không lẽ đòi giải diễn viên nữa cũng kỳ!".

Ngay sau đó, siêu mẫu Xuân Lan đăng bài thể hiện sự tiếc nuối khi người bạn thân trượt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Cô nói thẳng không phục kết quả BGK và BTC đưa ra: "Nếu tôi là BTC, tôi sẽ đánh giá đúng người đúng việc, không chọn cách làm hoa hậu thân thiện, cả làng đều vui thế này". 

Ngô Thanh Vân thắng lớn trong vai trò nhà sản xuất với hai phim Song lang và Hai Phượng, nhưng trượt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. 

Ngô Thanh Vân thắng lớn trong vai trò nhà sản xuất với hai phim Song lang Hai Phượng, nhưng trượt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. 

Trước loạt bình luận trái chiều, phía Trấn Thành từ chối phản hồi, còn Hoàng Yến Chibi cho biết cô không dám nghĩ đến việc được đặt lên bàn cân so sánh với Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên trẻ nói: "Được đứng chung đề cử với chị Vân - một người có kinh nghiệm, là đả nữ số một của điện ảnh nước nhà đã là vinh dự rất lớn với tôi. Chị thể hiện vai Hai Phượng xuất sắc, xứng đáng để được vinh danh. Còn về giải thưởng hôm nay, tôi nghĩ nó như một phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như tôi, là động lực để các thế hệ nối tiếp chị Vân được thể hiện bản thân nhiều hơn".

Một số thành viên BGK giải thích với Ngoisao.net về những lựa chọn cho giải thưởng. Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng (phim Những người viết huyền thoại, Hà Nội Hà Nội) đánh giá Hoàng Yến Chibi là diễn viên tài năng, diễn xuất đầy tính toán; Trấn Thành thì thông minh, bộc lộ sự nhiệt huyết và tử tế đối với vai diễn, cả hai đều ở một đẳng cấp khác so với các ứng viên còn lại. 

Anh nói thêm: "Tôi không biết Hoàng Yến diễn các phim khác thế nào và có từng được đào tạo bài bản hay không, nhưng Tháng năm rực rỡ là thời điểm đẹp nhất trong diễn xuất của cô ấy. Tìm được diễn viên giỏi ở đúng thời điểm như vậy hiếm lắm. Trấn Thành lúc dẫn show thì nhảm nhí nhưng trong Cua lại vợ bầu, cậu ấy đưa đẩy cảm xúc tốt". Bùi Tuấn Dũng nói thêm, khán giả không nên so sánh Hoàng Yến Chibi với Ngô Thanh Vân vì họ thuộc hai trường phái diễn xuất khác nhau, có dòng phim sở trường khác nhau. 

Trấn Thành đoạt giải nhờ vai chàng khờ si tình trong Cua lại vợ bầu, đóng cặp Ninh Dương Lan Ngọc. 

Trấn Thành đoạt giải nhờ vai chàng khờ si tình trong Cua lại vợ bầu, đóng cặp Ninh Dương Lan Ngọc. 

Đồng tình với ý kiến này, PGS-TS Trần Luân Kim - trưởng BGK phim truyện - ghi nhận mỗi diễn viên lọt vào đề cử đều có đặc sắc riêng. Tuy nhiên, Trấn Thành khiến ông bị thuyết phục bởi sự thay đổi so với các vai diễn lúc trước. Ông giải thích: "Trấn Thành hay tỏ vẻ khoa trương khi làm MC, diễn hài. Nhưng trong Cua lại vợ bầu, những chiêu này đều không được dùng đến".

PGS-TS cũng đánh giá cao những cống hiến của Trấn Thành đối với xã hội. Ông cho rằng LHP Việt Nam nên trao giải cho nam diễn viên để khích lệ anh tiến xa hơn trong điện ảnh. Đây cũng là một điều có lợi đối với nước nhà, để nền điện ảnh có thêm một diễn viên.

PGS-TS Trần Luân Kim và đạo diễn Bùi Tuấn Dũng đều cho biết không có tranh cãi đối với giải thưởng trong hội đồng giám khảo.

Một giám khảo giấu tên thì cho hay việc BGK đặt 16 bộ phim dự thi cạnh nhau để chấm giải khác với việc khán giả ra rạp xem lần lượt từng phim rải rác trong vòng hai năm qua. Đối với anh, Trấn Thành xử lý vai diễn thông minh, đều đặn, tiết chế tốt hơn hai đồng nghiệp, còn Liên Bỉnh Phát và Quách Ngọc Ngoan được khen ngợi nhiều có thể do phim của họ được yêu thích. Ở giải Nữ chính xuất sắc, anh nhận xét Hoàng Yến Chibi có nét diễn mới mẻ, đa dạng và nhiều cảm xúc.

Phong Kiều

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1839 *