Serie A phải hoãn thi đấu 1 tháng vì Covid-19

Không chỉ bóng đá mà tất cả mọi hoạt động thể thao tại Italia sẽ bị đình chỉ trong vòng 1 tháng tới khi chính phủ nước này tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Ủy ban Olympic Italia (CONI) đã xác nhận thông tin trên vào hôm qua (9/3), bao gồm tất mọi hoạt động kể cả Serie A, giải đấu cao nhất của bóng đá Ý. Tuy nhiên, các đội bóng đại diện cho Italia trên đấu trường Champions League và Europa League vẫn được phép thi đấu.

Cơ quan giám sát mọi hoạt động thể thao trong nước của Italia cho biết việc đình chỉ sẽ kéo dài đến ngày 3/4 và sẽ chờ chính phủ ra quyết định tiếp theo. Italia hiện là quốc gia có số ca virus corona cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Serie A phải hoãn thi đấu 1 tháng vì Covid-19 - 1

Thay vì tổ chức các trận đấu trên sân không có khán giả thì Italia quyết định hoãn thi đấu ít nhất 1 tháng vì lo ngại Covid-19

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 9/3, nước này ghi nhận thêm 97 ca tử vong vì virus corona mới gây dịch viêm phổi Covid-19, nâng tổng số người chết vì virus này lên 463. Italia tiếp tục là quốc gia có nhiều người tử vong vì Covid-19 thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Đặc biệt trong ngày hôm qua, số ca mắc mới Covid-19 tăng kỷ lục gần 1.800 ca lên 9.172 ca. Đây là ngày tăng mạnh nhất kể từ khi Italia phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên hôm 21/2. Đến nay, Italia đã trở thành “ổ dịch” lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc khi số ca Covid-19 đều vượt 2 điểm nóng Hàn Quốc và Iran.

Số người nhiễm Covid-19 ở Italia tiếp tục tăng kỷ lục bất chấp việc chính phủ triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó, trong đó có việc phong tỏa các vùng dịch với gần 16 triệu dân kể từ ngày 9/3 đến ngày 3/4. Thủ tướng Italia Giuseppe Conte hôm qua đã ban bố sắc lệnh mới yêu cầu phong tỏa toàn bộ đất nước với khoảng 60 triệu dân.

Người dân được yêu cầu ở trong nhà nhiều nhất có thể, hạn chế đi lại để tránh lây lan Covid-19. Với quyết định này, Italia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phong tỏa cả nước để đối phó dịch Covid-19.

Sông Lam

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3778 *