Phương Mai dạo phố sau một tuần sinh

Một tuần sau khi sinh con trai đầu lòng, Phương Mai lên đồ và cùng chồng Tây đi ăn trưa, dạo phố cho đỡ 'cuồng chân'.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Phương Mai cho biết, hôm 28/11, vợ chồng cô đưa con trai một tuần tuổi đi khám sức khỏe và gặp bác sĩ nhi để nghe tư vấn về các lưu ý trong dinh dưỡng cũng như vận động khi chăm sóc bé. Sau khi khám, cô và ông xã đưa bé về nhà cho vú em trông giúp để tranh thủ hẹn hò ăn trưa, dạo phố một chút.

Phương Mai lên đồ đi dạo phố sau 1 tuần sinh con đầu lòng.

Phương Mai lên đồ đi dạo phố sau một tuần sinh con đầu lòng.

Trong một tuần đầu tiên 'nằm ổ', Phương Mai phải gắn liền với giường bệnh suốt 5 ngày 4 đêm nên thấy khá cuồng chân. Cô tự nhận mình là người tăng động và việc phải nằm một chỗ, không thể thao, không vận động là điều khủng khiếp. Vì vậy, việc được lên đồ, ra ngoài hẹn hò với chồng, hít khí trời và đi dạo cho giãn gân giãn cốt khiến cô thấy rất hứng khởi. Nữ MC không kiêng khem nghiêm ngặt như các quan niệm truyền thống của phụ nữ Việt. Mẹ cô cũng rất tôn trọng suy nghĩ của con gái.

Sau khi vượt cạn, Phương Mai cảm thấy sức khỏe của mình phục hồi rất nhanh. Từ khi được xuất viện về nhà, cô vẫn đi lên đi xuống cầu thang, tự lo việc vệ sinh cá nhân và cho con bú như bình thường. Cô cảm thấy vết mổ đỡ đau hơn khi đi lại thay vì ngồi yên một chỗ. Chính vì vậy, cô tranh thủ hoạt động mọi lúc có thể chứ không nằm chịu đau. 

Phương Mai và ông xã trong buổi hẹn hò trưa 28/11.

Phương Mai và ông xã trong buổi hẹn hò trưa 28/11.

Có thêm một thành viên mới trong nhà khiến cuộc sống của Phương Mai và chồng Tây đảo lộn hoàn toàn. Dù có vú em giúp chăm bé, cả hai vẫn ngủ rất ít. Nếu như trước đây vợ chồng nữ MC thường dậy trễ thì từ lúc bé Henryk chào đời, họ thường bắt đầu một ngày từ 6-7h sáng và bận rộn đến tận 1h sáng hôm sau mới được nghỉ ngơi. Cuộc sống này quá mới mẻ và cả hai đều cảm thấy còn rất nhiều thứ phải học lẫn khám phá trong việc chăm sóc con. Dù vậy, vợ chồng nữ MC cảm thấy rất hào hứng chứ không mệt mỏi hay căng thẳng với bất kỳ điều gì. "Mọi suy nghĩ và hoạt động của chúng tôi đều hướng về con nên cả hai ít có thời gian dành riêng cho những sở thích cá nhân. Tôi nghĩ bất kỳ bậc cha mẹ nào, đặc biệt là những người có con sơ sinh cũng đều cảm thấy như vậy", Phương Mai nói về những thay đổi trong cuộc sống của mình và ông xã sau khi lên chức bố, mẹ.

Phương Mai sinh con trai hôm 21/11 tại một bệnh viện quốc tế ở Sài Gòn bằng phương pháp sinh mổ. Cậu bé tên Henryk, nặng 3,2 kg khi chào đời và được nhận xét là giống bố nhiều hơn giống mẹ. Henryk là "trái ngọt" đầu tiên trong cuộc hôn nhân của nữ MC và ông xã người Ba Lan. Họ kết hôn hồi tháng 6/2019 sau gần một năm yêu nhau. 

Vợ chồng Phương Mai và con trai đầu lòng khi ở bệnh viện.

Vợ chồng Phương Mai và con trai đầu lòng khi ở bệnh viện.

Ông xã của Phương Mai tên Marcin, sinh năm 1985, là người Ba Lan. Anh làm việc trong ngành tư vấn tài chính và đã sống ở Việt Nam 5 năm. Cả hai quen nhau trong một sự kiện, sau đó dần dần phát triển tình cảm. Họ yêu nhau một năm trước khi tổ chức hôn lễ.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6691 *